Giá căn hộ hạng A tại TP. HCM tăng trung bình 10%/năm

Khu dân cư thương mại du an Felix City tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51, trung tâm Tp. Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở bán với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.
gia can ho hang a tai tp hcm tang trung binh 10nam TP.HCM: Giao dịch căn hộ chạm đáy
gia can ho hang a tai tp hcm tang trung binh 10nam "Choáng" với tỷ lệ giao dịch căn hộ tầm trung
gia can ho hang a tai tp hcm tang trung binh 10nam Giao dịch căn hộ chung cư giảm mạnh

Theo nghiên cứu về thị trường nhà ở Việt Nam Savills vừa công bố, trong giai đoạn 2014 – 2018, số lượng giao dịch căn hộ đã tăng đáng kể ở cả TP. HCM và Hà Nội.

Cụ thể tại TP. HCM, số lượng giao dịch đã tăng trung bình 44%/năm trong vòng 5 năm qua, với đỉnh cao nhất là 4.000 giao dịch năm 2018. Tỷ lệ hấp thụ cũng đạt 87%.

gia can ho hang a tai tp hcm tang trung binh 10nam

Sự phát triển có thể được nhìn thấy rõ nhất ở phân khúc nhà giá rẻ là phân khúc chính của thị trường trong giai đoạn 2014 – 2018, chiếm 60% tổng số giao dịch.

Nguồn cung trong tương lai trong phân khúc này khá lớn, vì vậy đơn vị này dự báo căn hộ hạng C sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Với thị trường Hà Nội, năm 2018 số lượng giao dịch nhà ở tăng 20% so với 2017. Phân khúc trung cấp chiếm 61% tổng số lượng giao dịch.

“Trong giai đoạn 2014 – 2018, phân khúc hạng B chiếm 43 - 61% số lượng giao dịch, trong khi phân khúc hạng C chiểm 31% thị trường, tăng 6% theo năm. Hạng A cung cấp 8% do giá bán cao và nguồn cung mới hạn chế”, Savills cho biết.

Tình hình hoạt động của phân khúc cao cấp đã được cải thiện trong 3 năm gần đây, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước với mức định giá cạnh tranh và lợi suất cho thuê hấp dẫn. Số lượng người giàu trong nước ngày càng tăng và phân khúc trung cấp đang phát triển là bằng chứng cho tiềm năng của phân khúc bất động sản cao cấp, hạng sang.

Đồng thời việc nới lỏng chính sách sở hữu bất động sản cho người nước ngoài cũng đã thu hút được một số lượng người mua nhất định trên thị trường quốc tế.

Trong năm 2018, thị trường Hà Nội và TP. HCM ghi nhận nguồn cầu lớn từ các khách hàng quốc tế. Một số lượng lớn các dự án nhà ở hạng A đã nhanh chóng đạt ngưỡng 30% định trước ở thời điểm mở bán.

Năm 2018, giá bán trung bình ở TP. HCM là 1.600 USD/m2, tăng trung bình 10%/năm. Hạng A ghi nhận mức tăng giá cao nhất nhờ nguồn cung mới đạt những tiêu chuẩn dự án cao hơn, hạng B và C cũng ghi nhận mức tăng giá nhưng với tốc độ chậm hơn.

Giá bán trung bình tại Hà Nội năm 2018 ở mức 1.300 USD/m2, tăng nhẹ 1% so với 2017. Phân khúc hạng A cũng ghi nhận mức tăng giá cao nhất. Do nguồn cung hạng B dồi dào, các chủ đầu tư đã đưa ra những mức giá cạnh tranh để duy trì doanh thu. Số lượng giao dịch hạng C tăng nhờ nhu cầu nhà giá rẻ tăng, các chủ đầu tư cũng đưa ra các điều khoản thanh toán, chương trình chiết khấu và khuyến mãi linh hoạt hơn để thu hút khách hàng.

Ở góc độ người mua, đơn vị nghiên cứu này cho biết, người mua nhà ở TP. HCM và Hà Nội có hồ sơ khá tương đồng. Người ở, người sử dụng thực có xu hướng chiếm đa số trong phân khúc hạng C, trong khi đó hạng B thu hút các khách hàng có nhu cầu nâng cấp nhà ở và các nhà đầu tư mua để cho thuê. Phần lớn người mua căn hộ hạng A là nhà đầu tư dài hạn.

Nguồn: tbck.vn