Đồng Nai: Quy hoạch 2 phân khu đô thị hơn 4.000 ha tại TP. Biên Hòa

Khu dân cư thương mại du an Felix City tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51, trung tâm Tp. Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở bán với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.
dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau Cập nhật bảng giá xe Honda Click 125, Click 150 2019 tháng 9/2019
dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau Cập nhật giá xe máy Honda Wave RSX tháng 9/2019 mới nhất: Đối thủ của Yamaha Sirius FI

Theo đó, trong phương án quy hoạch được đơn vị này đưa ra, 2 phân khu này được bố trí hai bên đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Cụ thể:

- Phân khu C1 có diện tích hơn 1.900 ha, được quy hoạch xây dựng với chức năng của một khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; trung tâm hành chính và thương mại cấp vùng; quy mô dân số khoảng 147.000 người. Tại phân khu này sẽ quy hoạch xây dựng một trung tâm đào tạo y tế cấp vùng, trung tâm công cộng thương mại dịch vụ các cấp, khu dân cư mới và cải tạo chỉnh trang.

dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau

- Phân khu D2 có diện tích hơn 2.200 ha được đơn vị tư vấn định hướng phát triển thành khu đô thị công nghiệp phía Đông đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng với quy mô dân số khoảng 123. 000 người. Tại phân khu này được quy hoạch một trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng với diện tích khoảng 70ha và trung tâm công cộng thương mại dịch vụ có diện tích gần 60 ha kết hợp với khu quân sự hiện hữu.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của đại diện các sở, ngành đã đề nghị xem xét lại chức năng được đơn vị tư vấn quy hoạch tại các phân khu. Đặc biệt là quy hoạch của trung tâm đào tạo y tế và trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng, bởi theo quy hoạch, quy mô của các dự án này là rất lớn nên cần đánh giá kỹ hiệu quả thực tế cũng như khả năng thu hút đầu tư.

UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch xây dựng đối với 2 phân khu nói trên. Trong đó, cần đặc biệt chú ý cập nhật lại quy mô dân số bởi trên thực tế hiện nay quy mô dân số đã có sự biến động lớn so với thời điểm khảo sát trước đây. UBND tỉnh cũng nhất trí đề nghị cần đánh giá lại tính cần thiết, hiệu quả của một số quy hoạch cụ thể tại các phân khu. Đồng thời, đơn vị tư vấn cũng cần chú ý đến các quy hoạch về hạ tầng như: giao thông, điện, thoát nước để đảm bảo tính đồng bộ.

Kế hoạch triển khai hàng loạt dự án tái định cư

Cũng tại TP. Biên Hòa, một thông tin khác cũng rất được quan tâm là kế hoạch triển khai nhiều khu tái định cư trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận thực tế, Biên Hòa là địa phương có nhiều dự án phải bố trí tái định cư nhất của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, hiện nhiều dự án đang bị chậm tiến độ một phần do chưa giải quyết được việc tái định cư cho người dân.

Hiện nay, thành phố đang triển khai hàng loạt các khu tái định cư nhằm kịp thời phục vụ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau

Theo UBND TP. Biên Hòa, nhu cầu để bố trí tái định cư cho người dân liên quan đến các dự án của thành phố lên đến hơn 2.000 lô, trong đó chỉ riêng các dự án trọng điểm đã chiếm trên 1.800 lô.

Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Phạm Anh Dũng cho biết, thành phố đang ưu tiên dồn lực xây dựng các khu tái định cư cho những dự án trọng điểm khởi công trong năm 2020. Việc bố trí tái định cư rất quan trọng và ở nhiều dự án sẽ quyết định tiến độ nhanh hay chậm nên thành phố phải thực hiện theo phương án ưu tiên trước các hạng mục khác.

Các dự án cần tái định cư sớm là: dự án trục đường trung tâm thành phố, dự án đường ven sông Cái, dự án hương lộ 2 giai đoạn 1 và dự án đường ven sông Đồng Nai. Theo phương án của thành phố, địa điểm bố trí tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện giải tỏa của 4 dự này sẽ được chia nhỏ ra ở các phường: Thống Nhất, Tân Mai, Bình Đa, Tam Hiệp, Hiệp Hòa, Bửu Long và xã Long Hưng.

Lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa cho hay, vừa qua thành phố đã báo cáo các phương án về tái định cư cụ thể cho UBND tỉnh. Cũng theo ông Phạm Anh Dũng, có những khu tái định cư không chỉ đơn thuần là bố trí chỗ ở cho dân mà còn có mục đích chỉnh trang đô thị nên các bước thực hiện khá phức tạp, cần tập trung giải quyết sớm.

Theo tính toán của UBND TP.Biên Hòa, để xây dựng các  khu tái định cư tại các phường, xã: Thống Nhất, Tân Mai, Bình Đa, Tam Hiệp, Hiệp Hòa, Long Hưng, thành phố cần nguồn vốn khoảng 1.613 tỷ đồng.

Cụ thể, 2 khu tái định cư tại 2 phường Thống Nhất, Tân Mai dành cho dự án trục đường trung tâm thành phố có diện tích 9,4 ha và 8,8 ha. Tại hai vị trí này, sẽ xây dựng hơn 830 lô tái định cư và có nhu cầu vốn lên đến 942 tỷ đồng.

Các khu tái định cư Bình Đa, Tam Hiệp và Hiệp Hòa dành cho dự án đường ven sông Cái cần khoảng 585 tỷ đồng. Trong đó, khu tái định cư Bình Đa có diện tích 3 ha (phường Bình Đa), dự kiến xây dựng được 158 lô đất tái định cư có tổng mức đầu tư là 156 tỷ đồng, hiện thành phố đang lập hồ sơ và trình Sở Xây dựng điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi do phát sinh hạng mục cầu nối.

Khu tái định cư Tam Hiệp (phường Tam Hiệp) có diện tích 9,4 ha, dự kiến xây dựng được 433 lô tái định cư, mức đầu tư cho khu tái định cư này là gần 280 tỷ đồng, hiện thành phố đang thực hiện bước lập hồ sơ dự án.

Khu tái định cư Hiệp Hòa có diện tích 5 ha, dự kiến xây dựng được 325 lô tái định cư, vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng; hiện dự án đang trong giai đoạn thông báo thu hồi đất. Ngoài ra, các khu tái định cư ở Khu dân cư Long Hưng (xã Long Hưng) và khu tái định cư Tràng An (phường Tam Phước) 130 lô cho dự án hương lộ 2 có số vốn khoảng 84 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc cho hay, nhu cầu về tái định cư của thành phố rất lớn, tuy nhiên quỹ đất công để xây dựng có hạn nên phải tiến hành giải phóng mặt bằng, đây là công đoạn rất lâu khiến việc triển khai khó lòng nhanh hơn được. Ông Lộc cũng cho biết thêm, UBND tỉnh đã chỉ đạo thành phố rà soát, thực hiện trước những điểm có đất công để đảm bảo kịp tiến độ cho các dự án ưu tiên.

dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau Cập nhật bảng giá xe máy Honda SH tháng 9/2019 mới nhất: Vênh giá cả chục triệu

TBCKVN - Cập nhật bảng giá xe máy Honda SH tháng 9/2019 mới nhất: Tại thị trường xe máy Việt Nam có lẽ trong suốt ...

dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau Môi giới đất nền và chiêu "moi" tiền khách ở Đồng Nai

TBCKVN - Dù được báo chí, cơ quan chức năng liên tục cảnh báo nhưng số lượng người sa bẫy các công ty môi giới ...

dong nai quy hoach 2 phan khu do thi hon doc duong cao toc bien hoa vung tau Đồng Nai: Nhiều khu công nghiệp đã "chật"

TBCKVN - Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành, Đồng Nai sẽ là ...

Nguồn: tbck.vn